What landmark near by our

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เรา

ระยองไม่ได้มีดีแค่ทะเลสวย ลองหลบความวุ่นวายในเมืองกรุง แล้วมาพักผ่อนชิลๆ ด้วยกัน นอกจากได้เล่นน้ำทะเลแล้วยังได้ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ หรือจะท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ระยองเราก็มีสถานที่ที่น่าสนใจอยู่มากมาย ลองตามมาดูกันค่ะว่าสถานที่ท่องเที่ยวไหนอยู่ใกล้ๆ พิมพ์ธาราบีชกันบ้าง

ชายหาดแหลมแม่พิมพ์

หาดแหลมแม่พิมพ์ ชายหาดที่ไม่เคยเงียบเหงา ยิ่งวันหยุด หรือสุดสัปดาห์ ที่ชายหาดจะคึกคักเป็นพิเศษ ใครที่ได้มาแหลมแม่พิมพ์ รับรองว่าจะต้องกลับมาเที่ยวอีกหลายๆ ครั้ง เพราะอะไรน่ะหรอ…ก็เพราะหาดแหลมแม่พิมพ์มีเสน่ห์แบบที่ทะเลอื่นไม่มี ที่นี่นอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวแล้วยังเป็นสถานที่จัดแข่งขันกีฬาทางน้ำด้วยนะคะ น้ำทะเลใส หาดทรายขาวสะอาด ร้านอาหารที่ชายหาดสุดอร่อย ไม่มาไม่ได้แล้ว!

เกาะขี้ปลา

เกาะขี้ปลา ถือว่าเป็นไฮไลท์ของแหลมแม่พิมพ์เลยก็ว่าได้ เพราะอยู่ห่างจากชายหาดเพียงแค่ 800 ม.เท่านั้น นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือไปรับลมชมวิวที่เกาะขี้ปลาได้ ใช้เวลาแค่ 10 นาทีก็ถึงเกาะแล้วค่ะ สามารถลงเดิน และแวะถ่ายรูปบนเกาะได้ หรือใครชอบความตื่นเต้น ที่นี่มีบริการบานาน่าโบ้ทขับวนรอบเกาะด้วยนะคะ

สวนพฤกษศาสตร์ ระยอง

สวนพฤกษศาสตร์ ระยอง ชื่อนี้อาจจะไม่คุ้นหูกันมากนัก สำหรับขาเที่ยวทะเล แต่ก็เป็นที่เที่ยวที่ห้ามพลาดเลยค่ะ สวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้มีพื้นที่กว่า 2,000 ไร่ และอยู่ไม่ไกลจากชายหาดแหลมแม่พิมพ์ ขับรถไปประมาณ 15 นาที ก็ถึงแล้วค่ะ

มีกิจกรรมพายเรือคายัคชมธรรมชาติชม ป่าเสม็ดดึกดำบรรพ์ ป่าเสม็ดขาวผืนสุดท้ายของภาคตะวันออกที่มีความสมบูรณ์ ป่าเสม็ดที่นี่ได้รับฉายาว่า ป่าเสม็ดพันปี ใครที่อยากไปพายเรือชิลๆ ถ่ายรูปสวยๆ กับพรรณไม้เขียวชอุ่ม ห้ามพลาดที่นี่เลยนะคะ

เปิดบริการทุกวัน 08.30-16.30 น.

Facebook : https://www.facebook.com/rayongbotanic

Google map : https://goo.gl/maps/cBdUq1hRTpVMsoQx9

ทุ่งโปรงทอง

ทุ่งโปรงทอง คือบริเวณป่าชายเลนริมปากแม่น้ำประแส ซึ่งจะเต็มไปด้วยต้นโปรงที่ขึ้นเรียงรายกันแบบมองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตาเลยทีเดียวค่ะ โดยจะมีทางเดินไม้ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นเส้นทางให้นักท่องเที่ยวได้เดินถ่ายภาพกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด โดยเส้นทางจะไปสิ้นสุดบริเวณอนุสรณ์เรือรบหลวงประแส

ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวคือ เวลาเช้า กับช่วงเย็นก่อนพระอาทิตย์ตก แสงแดดอ่อนๆ จากพระอาทิตย์จะทำให้ต้นโปรงให้กลายเป็นสีเหลืองทองอย่างสวยงามค่ะ

ค่าเข้าชม ฟรี

เปิดบริการทุกวัน 06.00-18.00 น.

Google map : https://goo.gl/maps/PsS8xig6K43HWZs66

 

สะพานประแสสิน

จุดชมวิวแห่งใหม่ของจังหวัดระยอง มองเห็นทัศนียภาพ 2 ฝั่ง ทั้งฝั่งทะเลและฝั่งชุมชนประแส เป็นสะพานข้ามแม่น้ำประแส ที่มีความยาวทั้งหมด 2,090 เมตร หรือ 2.09 กิโลเมตร โดยสะพานหลักช่วงข้ามแม่น้ำมีความยาว 889.6 เมตร ทางยกระดับเชิงสะพาน (เทศบาลปากน้ำประแสร์) 620 เมตร ทางยกระดับเชิงสะพาน (ตำบลเนินฆ้อ) 580 เมตร นี่คือเปลี่ยนแปลงการสัญจรทางน้ำระหว่าง บ้านแหลมสน ต.เนินฆ้อ และ ต.ปากน้ำประแสร์ อ.แกลง จ.ระยอง สู่การสัญจรทางบกเพื่อย่นระยะเวลาของทั้งสองฝั่งให้สั้นลง และเป็นถนนสายรองเลียบชายฝั่งทะเลตะวันออกที่จะเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยว วัฒนธรรม วิถีชีวิต จาก จ.ระยอง สู่จันทบุรีและตราดได้อย่างต่อเนื่อง 

Google map : https://goo.gl/maps/z8YLqHybGTNQB4EV8

พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง

พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง เป็นสถานที่เก็บรวบรวมและแสดงสิ่งของ เครื่องใช้ต่างๆ ที่เราเคยมีในอดีต หากเข้าไปเยี่ยมชม ก็เหมือนเราได้ย้อนวันวานในวัยเด็กอีกครั้ง ของบางอย่างเป็นของเก่าอันทรงคุณค่าที่หาชมได้ยาก เช่น รถเก่า เครื่องใช้โบราณ หนังสือ ธนบัตร เครื่องดนตรี กล้องถ่ายรูป ใครได้เข้าไปแล้ว ได้รูปสวยๆแนววินเทจกลับบ้านเยอะเลยค่ะ ที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน 08.00-16.00 น.นะคะ ใครที่อยากสัมผัสกลิ่นอายความเก่า ต้องแวะไปนะคะ

Facebook : https://www.facebook.com/krukungmuseum/

Google map : https://goo.gl/maps/rDnrkzD4soMJtT598

ชุมชนคลองลาวน

ชุมชนคลองลาวน คือชุมชนคลองสองฝั่งที่มีสายน้ำที่คดเคียวเลี้ยวลงทะเล รายล้อมไปด้วยป่าชายเลนหลากหลายชนิดอายุนับร้อยปี การมาท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่นี่ ชาวชุมชนจะจัดกิจกรรมพานักท่องเที่ยวล่องเรือชมธรรมชาติ เพื่อสัมผัสวิถีชีวิตของผู้คน ระหว่างทางประมาณ 30 นาที เราจะได้เห็นธรรมชาติที่สวยงาม ดูวิถีชีวิตชาวบ้านที่ยังคงเรียบง่าย ทั้งการทำประมง ตกปลา ดักปู มีการเลี้ยงหอยนางรมแทบจะทุกบ้านเรือน เป็นการเที่ยวที่ได้ทั้งความชิล และได้ความรู้ไปในตัวด้วยนะคะ 

 คลิกเพื่อติดต่อ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวคลองลาวน

บึงสำนักใหญ่

บึงสำนักใหญ่ เป็นบึงน้ำจืดขนาดใหญ่ พื้นที่ประมาณ 3000 ไร่ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อีกแห่งหนึ่งของ จ.ระยองค่ะ ธรรมชาติของที่นี่สมบูรณ์มากค่ะ มีทั้งพรรณไม้น้ำ ป่าเสม็ด และมีนกหลายชนิดให้เราได้ถ่ายรูปกัน ใครสายปั่น ที่นี่มีเส้นทางให้ปั่นจักรยานรอบบึงด้วยนะคะ ได้สูดออกซิเจนเต็มๆ ปอด ก่อนกลับบ้านแน่นอนค่ะ

Facebook : https://www.facebook.com/WETLANRBG/

Google map : https://goo.gl/maps/vJYdzrJrfiKTrp2m8

วัดป่ากร่ำ

วัดป่ากร่ำ วัดโบราณคู่บ้านคู่เมืองกว่า 300 ปีของ อ.แกลง จ.ระยอง ใครมาเที่ยวก็แวะเข้ามาทำบุญ เสริมสิริมงคลกันสักหน่อย ที่นี่เป็นสถานที่สำหรับปฎิบัติธรรมด้วยค่ะ ใครสายบุญห้ามพลาด ทำบุญแล้วก็เก็บภาพสวยๆ กับรูปปั้นตัวละครพระอภัยมณีก่อนกลับด้วยนะคะ

Google map : https://goo.gl/maps/i23tHrDoXDXUMBUv9

พิพิธภัณฑ์สุนทรภู่

พิพิธภัณฑ์สุนทรภู่ มาถึงแกลง บ้านเกิดของท่านสุนทรภู่ ไม่แวะมากราบท่านก็คงเหมือนมาไม่ถึง อนุสาวรีย์สุนทรภู่เป็น “อนุสาวรีย์กวี” แห่งแรกในประเทศไทย เนื่องจากองค์การยูเนสโก้ประกาศยกย่องให้ท่านสุนทรภู่ เป็นบุคคลสำคัญของโลกด้านสาขาวรรณกรรม วันที่ 26 มิถุนายน ของทุกปี เป็นวันสุนทรภู่ ขอบอกอีกนิดนะคะว่าที่นี่ศักดิ์สิทธิ์เรื่องขอพรมาก ใครที่กำลังจะสอบแข่งขัน สอบครู สอบข้าราชการ สอบเข้าเรียนต่อ หรืออยากขอพรเรื่องการเรียน มาที่นี่สำเร็จทุกคนค่ะ

Google map : https://goo.gl/maps/qBJCVcnk5a5JquHA6

ศาลเจ้าแม่พิมพ์

สิ่งศักดิ์สิทธิคู่บ้านคู่เมืองของชาวแหลมแม่พิมพ์ ใครที่มาแล้วมากราบไหว้ ขอพร ให้มีโชคลาภ ค้าขายร่ำรวย และใครที่มีบุตรยาก ให้มาขอกับเจ้าแม่พิมพ์นสมหวังแน่นอน

และนอกจากจะมาขอพรกัแล้ว ขอบอกไว้อีกอย่างว่า วิวทะเลหน้าศาลเจ้าแม่พิมพ์นั้น สวยงาม มองเห็นเกาะขี้ปลา ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าไกลสุดลูกหูลูกตาเลยค่ะ 

Google map : https://goo.gl/maps/Ybbxz1m6hVCyEGLv6