What landmark near by our

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เรา

ระยองไม่ได้มีดีแค่ทะเลสวย ลองหลบความวุ่นวายในเมืองกรุง แล้วมาพักผ่อนชิลๆ ด้วยกัน นอกจากได้เล่นน้ำทะเลแล้วยังได้ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ หรือจะท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ระยองเราก็มีสถานที่ที่น่าสนใจอยู่มากมาย ลองตามมาดูกันค่ะว่าสถานที่ท่องเที่ยวไหนอยู่ใกล้ๆ พิมพ์ธาราบีชกันบ้าง

ชายหาดแหลมแม่พิมพ์

หาดแหลมแม่พิมพ์ ชายหาดที่ไม่เคยเงียบเหงา ยิ่งวันหยุด หรือสุดสัปดาห์ ที่ชายหาดจะคึกคักเป็นพิเศษ ใครที่ได้มาแหลมแม่พิมพ์ รับรองว่าจะต้องกลับมาเที่ยวอีกหลายๆ ครั้ง เพราะอะไรน่ะหรอ…ก็เพราะหาดแหลมแม่พิมพ์มีเสน่ห์แบบที่ทะเลอื่นไม่มี ที่นี่นอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวแล้วยังเป็นสถานที่จัดแข่งขันกีฬาทางน้ำด้วยนะคะ น้ำทะเลใส หาดทรายขาวสะอาด ร้านอาหารที่ชายหาดสุดอร่อย ไม่มาไม่ได้แล้ว!

เกาะขี้ปลา เกาะน้อยๆที่สวยงามไม่น้อย

“ เกาะขี้ปลา ” คือไฮไลท์สำคัญของชายหาดแม่พิมพ์ เพราะเป็นเกาะน้องเล็กสุดของ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ตัวเกาะ เป็นหินขนาดใหญ่และเล็ก มีต้นไม้ขึ้นตามซอกหิน ถือเป็นความสวยงาม ตามธรรมชาติที่ตั้งอยู่กลางทะเล  ซึ่งบนเกาะยังเป็นที่อยู่อาศัยของนกทะเลและสัตว์น้อยๆจำพวก หอย ปู ปลาอีกด้วยค่ะ

สำหรับเกาะขี้ปลา ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชมเพราะตั้งอยู่กลางทะเล ห่างชายฝั่งเพียง 500 เมตร ดังนั้นจะเสียเฉพาะค่าเรือ และเมื่ออยู่บนเกาะ กิจกรรมสำคัญคือสามารถลงเดินถ่ายรูปกลางทะเลที่จะให้ความรู้สึกแปลกใหม่ไปจากเดิม และอีกกิจกรรมที่สำคัญ หากคุณชอบความตื่นเต้น คือสามารถเล่น Speed Boat และ Banana Boat บริเวณรอบเกาะได้

ทั้งนี้หากท่านใดกลัวการโดยสารทางเรือ จนไม่มีโอกาสไปเกาะขี้ปลา ไม่เป็นไรนะคะ ท่านสามารถรับชมความสวยงามผ่านการรีวิวนี้ได้เลย ดูรีวิวคลิก

เกาะขี้ปลา ถือเป็นส่วนหนึ่งในบริเวณชายหาดแม่พิมพ์ ดังนั้น หากท่านพักกับทางเราพิมพ์ธาราบีชรีสอร์ท จึงไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง เพราะอยู่ใกล้กันเพียงแค่เดินข้ามฝั่งเองค่ะ

สวนพฤกษศาสตร์ ธรรมชาติแห่งภาคตะวันออก

“ สวนพฤกษาศาสตร์ ”  ตั้งอยู่ในอำเภอแกลง จังหวัดระยอง ถือเป็นศูนย์ศึกษาวิจัยและรวบรวมพรรณไม้ของภาคตะวันออกกว่า 400 ชนิด  สำหรับอนุรักษ์ทรัพยากรพันธุ์พืช โดยเฉพาะสภาพนิเวศวิทยาของพื้นที่ชุ่มน้ำและป่าเสม็ด ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศให้แก่นักท่องเที่ยว เพื่อเป็นแหล่งให้ความรู้และการพักผ่อนหย่อนใจที่ดี

สำหรับสวนพฤกษาศาสตร์ เปิดให้บริการทุกวัน โดยไม่เสียค่าเข้าชม แต่หากมาเป็นหมู่คณะ อาจเสียค่าพาหนะแล้วแต่ตามความเหมาะสม  ซึ่งที่แห่งนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย แต่ไฮไลท์ที่สำคัญ คือพายเรือคายัคชมป่าเสม็ดดึกดำบรรพ์ หรือป่าเสม็ดพันปี ผืนสุดท้ายของภาคตะวันออกที่มีความสมบูรณ์ โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลให้ความรู้เกี่ยวกับพรรณไม้ตลอดทาง ดังตัวอย่างการรีวิวนี้เลยค่ะ ดูรีวิวคลิก

สำหรับทุกท่านที่เดินทางมาพักกับทางเราพิมพ์ธาราบีชรีสอร์ท อยากแนะนำว่าห้ามพลาดกับการเดินทางไปสวนพฤกษาศาสตร์เลยนะคะ เพราะมีระยะทางไม่ไกล ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียง 9.3 กม. หรือ 11 นาทีเท่านั้นซึ่งจะทำให้ทุกท่านได้ผ่อนคลายจากธรรมชาติและมีกิจกรรมมากมายที่สอดแทรกไปด้วยความรู้  เรียกได้ว่าความสุขทวีคูณไปเลยค่ะ

การเดินทาง คลิกดู Google maps

ทุ่งโปร่งทอง @ระยอง

ทุ่งโปร่งทอง จุด check in ระยองที่ต้องแวะ

“ ทุ่งโปร่งทอง ” ถือเป็นไฮไลท์ของอำเภอแกลง จังหวัดระยอง ที่ละลานตาไปด้วย ป่าชายเลนริมปากแม่น้ำประแส แลดูต้นโปรงที่โยงเรียงราย สีทองอร่ามแบบไกลสุดลูกหูลูกตา 360 องศา เรียกได้ว่าเป็นความประทับใจที่คุณจะไม่มีวันลืม

ในส่วนของทุ่งโปร่งทองนั้น เปิดให้บริการทุกวัน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเยี่ยมชม ซึ่งนอกจากความสวยงาม ที่คุณสามารถบันทึกภาพ เป็นเรื่องราวความทรงจำในช่วงเช้าแล้ว  อีกหนึ่งกิจกรรมที่สำคัญคือการเดินบนสะพานไม้ที่ทอดยาวเข้าสู่เส้นทางศึกษาทางธรรมชาติ และในช่วงพลบค่ำ คุณยังสามารถดื่มด่ำกับการล่องเรือยนต์ชมหิ่งห้อยที่ล่องลอยส่องแสงงดงาม ชนิดที่อยากให้คุณได้มาสัมผัส  ดั่งรีวิวนี้ ดูรีวิวคลิก

สำหรับทุกท่านที่เดินทางมาพักกับทางเราพิมพ์ธาราบีชรีสอร์ท อยากบอกว่า มีระยะทางอยู่ไม่ไกลจากทุ่งโปรงทองเลยนะคะ ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียง 16.2 กม. หรือ 22 นาทีเท่านั้น แล้วพบกันค่ะ

การเดินทาง คลิกดู Google maps

สะพานรักษ์แสม สะพานไม้กลางป่าชายเลน

“ สะพานรักษ์แสม ” หนึ่งในสถานที่ unseen  ที่เปิดให้บริการทุกวันและไม่เสียค่าเข้าชม ซึ่งมีเอกลักษณ์สำคัญ คือเป็นสะพานแขวนทางเดินไม้แห่งเดียวในอำเภอแกลง จังหวัดระยอง  ที่ทอดยาวผ่านป่าชายเลนรอบบริเวณ สีเขียวขจีแทนความเงียบสงบ และลมจากต้นโกงกางให้ความร่มรื่นอบอุ่นหัวใจ เช่นในรีวิวนี้ คลิกดูรีวิว  เรียกได้ว่าเหมาะกับผู้ที่หลงใหลในธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง

สะพานแห่งนี้ไม่ใช่สะพานไม้ทั่วไปที่ให้แค่ความสวยงามจากการถ่ายภาพเท่านั้น แต่สะพานรักษ์แสม ถือว่าเป็นแหล่งอนุบาลที่สำคัญของสัตว์ต่างๆ โดยเฉพาะปูแสม ดังชื่อสะพาน ในส่วนนี้ถือเป็นกิจกรรมไฮไลท์สำคัญที่ทำให้ทุกท่านได้หวนกลับมาใส่ใจถึงความสำคัญของระบบนิเวศน์กันอีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีการทำ  CSR ซั้งเชือกบ้านปลา เป็นของติดไม้ติดมือกลับไปได้ด้วยนะ

สำหรับพิมพ์ธาราบีชรีสอร์ท  มีระยะทางอยู่ไม่ไกลจากสะพานรักษ์แสมเลยค่ะ ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียง 11.6 กม. หรือ 16 นาทีเท่านั้น อย่าลืมแวะไปให้ธรรมชาติเยียวยาความเหนื่อยล้านะคะ

การเดินทาง คลิกดู Google maps

จุดชมวิวแหลมสน ความงดงามที่ไม่ควรมองข้าม

“ จุดชมวิวแหลมสน ”  ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีบรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย เนื่องจากต้นสนบริเวณโดยรอบ จึงเป็นที่มาของชื่อแหลมสน และเป็นชายหาดที่ทอดยาวไปจนถึงแหลมแม่พิมพ์ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ซึ่งในปัจจุบันได้มีการปรับปรุงทัศนียภาพและองค์ประกอบโดยรอบ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่ทยอยหลั่งไหลเข้ามา

สำหรับจุดชมวิวแหลมสน เปิดให้บริการทุกวัน และไม่เสียค่าเข้าชม  มีกิจกรรมให้ผ่อนคลายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ วิ่งออกกำลังกาย เดินเล่นตามแนวชายหาด หรือจะเป็นการถ่ายรูป check in ก็เป็นที่นิยมไม่น้อย เช่นจากรีวิวนี้ค่ะ คลิกดูรีวิว

ซึ่งพิมพ์ธาราบีชรีสอร์ท อยู่ห่างจากจุดชมวิวแหลมสน ระยะทาง 14 กม. ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 18 นาที เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการเดินทางไปพักผ่อนมากเลยใช่ไหมคะ  คลิกดู Google maps

ชุมชนคลองลาวน ธรรมชาติที่ทุกคนต้องสัมผัส

“ ชุมชนคลองลาวน ” คือ ชุมชนคลองสองฝั่งที่มีสายน้ำที่คดเคียวเลี้ยวลงทะเล ในอำเภอแกลง จังหวัดระยอง ที่รายล้อมไปด้วยป่าชายเลนหลากหลายชนิดเช่น ต้นโกงกาง ต้นแสม และต้นกะบูน อายุนับร้อยปี ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความร่มรื่นจากธรรมชาติ ถือเป็นคลองในประวัติศาสตร์ เพราะเป็นการเดินทางของสุนทรภู่  มีระยะทางยาวประมาณ 5-6 กม.

สำหรับการท่องเที่ยวในชุมชนคลองลาววน  มีกิจกรรมที่สำคัญคือการล่องเรือชมธรรมชาติ และเยี่ยมชมวิถีชีวิตชาวบ้านที่เรียบง่าย การทำประมง ดักปูกับปลา และที่สำคัญคือแทบทุกครัวเรือนจะเพาะเลี้ยงหอยนางรม เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่แห่งนี้ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ท่านที่สนใจสามารถสอบถามเรื่องค่าใช้จ่ายได้ที่กลุ่มวิสาหกิจท่องเที่ยวชุมชนคลองลาววนหรือเทศบาลสุนทรภู่ โดยสามารถดูรีวิวประกอบการตัดสินใจจากตรงนี้ได้เลยค่ะ คลิกดูรีวิว

ในส่วนระยะทางจากพิมพ์ธาราบีชรีสอร์ท ไปยังชุมชนคลองลาววน  ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียง 4.3 กม. หรือ 6 นาทีเท่านั้นเองค่ะ อย่าลืมเช็คเรื่องการจงให้ดีนะคะ เป็นธรรมชาติที่สวยงาม ที่รอให้ทุกคนได้มาสัมผัส

การเดินทาง คลิกดู Google maps

สะพานประแสสิน ทิวทัศน์สุดงาม 360 องศา

“ สะพานประแสสิน ” เป็นสะพานข้ามแม่น้ำประแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง เป็นถนนสายรองที่ติดทะเลฝั่งภาคตะวันออก ที่เชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยว  วิถีชีวิต จากจังหวัดระยอง สู่จังหวัดจันทบุรีและจังหวัดตราด โดยมีระยะทางยาวทั้งหมดกว่า 2 กม.

สำหรับสะพานประแสสิน เป็นพื้นที่สาธารณะจึงไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเยี่ยมชม ถือเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยที่สุด  สามารถมองเห็นทัศนียภาพ 2 ฝั่ง ทั้งฝั่งทะเลและวิถีชีวิตชาวประมง โดยเป็นทั้งจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกที่งดงาม เห็นได้จากรีวิวนี้เลยค่ะ คลิกดูรีวิว  บรรยากาศเป็นธรรมชาติมองเห็นวิวริมทะเลที่สวยงาม อากาศดี ลมพัดเย็นสบาย จึงเป็นที่นิยมประกอบกิจกรรมการถ่ายรูปหรือการปั่นจักรยานออกกำลังกาย น่าสนใจมากเลยใช่ไหมคะ

ระยะทางจากพิมพ์ธาราบีชรีสอร์ท ไปยังสะพานประแสสิน  ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียง 5.5 กม. หรือ 7 นาทีเท่านั้นเองค่ะ อย่าลืมแวะไป check in ถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกดินกันคะ

การเดินทาง  คลิกดู Google maps

บึงสำนักใหญ่ อยู่ไม่ไกลแถมได้ความรู้ ดูธรรมชาติ

“ บึงสำนักใหญ่ ” คือบึงน้ำจืดในพื้นที่กว่า 3,000 ไร่ ที่มีระบบนิเวศน์อุดมสมบูรณ์ นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่ตั้งอยู่ในอำเภอแกลง จังหวัดระยอง เปิดให้บริการทุกวัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

บริเวณโดยรอบของบึงสำนักใหญ่เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำ จึงมีพันธุ์พืชและพันธุ์ปลาที่หลายหลาย ทำให้แหล่งท่องเที่ยวนี้มีกิจกรรมให้ผู้มาเยี่ยมชมได้ตกปลา ดูนกน้ำ และปั่นจักรยานออกกำลังกายได้ค่ะ ส่วนบรรยากาศของบึงสำนักใหญ่เป็นอย่างไรนั้น สามารถดูได้จากรีวิวนี้เลยค่ะ คลิกดูรีวิว

บึงสำนักใหญ่ จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในการท่องเที่ยวจังหวัดระยองค่ะ และอยู่ไม่ไกลจากพิมพ์ธาราบีชรีสอร์ทเลย เพียงเดินทางโดยรถยนต์ใช้เวลาแค่ 10 นาที หรือ 8.6 กม. เท่านั้นเองค่ะ  อย่าลืมแวะไปนะคะ

การเดินทาง คลิกดู Google maps

พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง แหล่งความทรงจำในวันวาน

“พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง” ตั้งอยู่ในอำเภอแกลง จังหวัดระยอง ที่ไม่ว่ามองไปทางไหน ย่อมพบเจอกับสิ่งของเครื่องใช้ในอดีตต่างๆ ที่หวนชวนให้คิดถึงเรื่องราวในอดีต  ซึ่งล้วนเป็นของหายากหรือท่านอาจไม่เคยพบเจอมาก่อน ทั้งหมดนี้ถูกรวบรวมไว้โดยครูกัง ที่สร้างพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เพื่อให้ประโยชน์ต่อการศึกษา ค้นคว้า และก่อให้เกิดความเพลิดเพลิน แก่นักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมา โดยทุกท่านสามารถทำความรู้จักกับครูกัง และดูรีวิวความน่าสนใจได้จากตรงนี้เลยค่ะ คลิกดูรีวิว

สำหรับการเข้าชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ มีค่าเข้าชม แบ่งเป็น ผู้ใหญ่ 80 บาท , เด็ก 30 บาท และชาวต่างชาติ 150 บาท โดยเปิดให้บริการทุกวัน 08.00 – 16.00 น. 

ทุกท่านสามารถเดินชมของเก่าอันทรงคุณค่าที่หาชมได้ยาก หลากหลายชนิด เช่น เครื่องใช้สอยสมัยโบราณ หนังสือ ธนบัตร รถเก่า และอื่นๆอีกมากมาย  ซึ่งจะได้รูปสไตล์วินเทจลงโซเชียลไม่ซ้ำใครแน่นอนค่ะ

สำหรับเส้นทางจากพิมพ์ธาราบีชรีสอร์ท ไปพิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง เรียกได้ว่าไม่ไกลเลย อยู่ใกล้อนุสาวรีย์สุนทรภู่ โดยใช้เวลาเดินทางผ่านรถยนต์เพียง 6.4 กม. หรือเพียง 10 นาทีเท่านั้น อย่าลืมไปแวะชมกันนะคะ

การเดินทาง คลิกดู Google maps

อนุสาวรีย์สุนทรภู่ ครูกวีเอกของไทย

“อนุสาวรีย์สุนทรภู่”  ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญคู่ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง เป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อสุนทรภู่ นั่งเด่นสง่าในท่าที่กำลังแต่งโคลงกลอน สร้างขึ้นเพื่อรำลึก เนื่องจากเป็นบ้านเกิดของสุนทรภู่ บรมครูผู้สร้างสรรค์บทประพันธ์อันทรงคุณค่ามากมาย

สำหรับอนุสาวรีย์สุนทรภู่ เปิดให้เข้าชมได้ทุกวันโดยไม่มีค่าใช้จ่าย  ส่วนกิจกรรมในการมาอนุสาวรีย์สุนทรภู่นอกจากการถ่ายรูป คู่กับประติมากรรมรูปปั้นหล่อตัวละครในวรรณคดีพระอภัยมณี และการเดินชมนิทรรศการที่ให้ความรู้มากมาย เช่นตัวอย่างจากการรีวิวนี้ คลิกดูรีวิว   อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญคือ เรื่องการขอพร หากใครที่กำลังเตรียมพร้อมสู่การสอบรูปแบบต่างๆ การไหว้ขอพรที่นี่ถือว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มากๆเลยค่ะ

การเดินทางจากพิมพ์ธาราบีชรีสอร์ท  ไปที่อนุสาวรีย์สุนทรภู่ ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียง 7 นาทีเท่านั้น เพราะมีระยะห่างกันแค่ 5 กม.  ดังนั้นจึงพลาดไม่ได้เลยค่ะที่ต้องแวะเวียนไป เพราะอนุสาวรีย์สุนทรภู่เปรียบได้ดั่งสัญลักษณ์ของจังหวัดระยอง ไม่เช่นนั้นถือว่ามาไม่ถึงนะคะ

การเดินทาง  คลิกดู Google maps

ศาลเจ้าแม่พิมพ์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ผู้ดูแลท้องทะเล

“ ศาลเจ้ามรกตแม่พิมพ์ ”  เป็นศาลศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่ชาวระยองให้ความเคารพ สักการะบูชามาอย่างยาวนาน  ตั้งอยู่ในบริเวณหาดแม่พิมพ์ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง  สำหรับใครที่อยากทราบประวัติความเป็นมาสามารถติดตามได้จากรีวิวนี้เลยค่ะ คลิกดูรีวิว

สำหรับศาลเจ้ามรกตแม่พิมพ์ ไม่มีการเก็บค่าใช้จ่าย ทุกคนสามารถเดินทางมา ขอพร ให้มีโชคลาภ ค้าขายร่ำรวยได้ และที่สำคัญหากใครมีบุตรยาก อยากให้ลองมากราบไหว้ดูสักครั้งนะคะ

หากคุณจองห้องพักที่พิมพ์ธาราบีชรีสอร์ท  อย่าลืมมาสักการะศาลเจ้ามรกตแม่พิมพ์นะคะ  เพราะอยู่ไม่ไกลเพียง 1.7 กม. หรือแค่ 5 นาทีเท่านั้นค่ะ

การเดินทาง คลิกดู Google maps

ไอเดียจัดทริปเที่ยวระยองวันหยุด กดเพื่อดาวน์โหลดได้เลย ฟรี!